GAMENewsNintendo SwitchPCPlay StationPS4PS5XBOXXbox One

บทสรุป Battlefield 2042 Cross-Platform ได้ไหม ? มาดูคำตอบกัน

ศึกใหญ่มหาสงคราม Battlefield 2042 Cross-Platform เป็นคำถามที่แฟนๆรอคำตอบกันแบบทุกช่องทาง เพราะหากว่าสามารถเปิดการเล่นด้วยระบบนี้ แฟนๆทั่วโลกที่เล่นจากคอนโซลต่างกัน ก็จะมาจอยกันได้และสามารถไล่ยิงถล่มกันได้อย่างบ้าคลั่ง แค่คิดก็รับรู้ได้ถึงความมันที่แฟนๆจะได้ลุยบวกกันแล้ว ซึ่งล่าก็ได้บทสรุปของเกมแล้ว ทางค่าย EA จะสรุปผลว่าอย่างไร มาติดตามกันครับ

Battlefield 2042 Cross-Platform เล่นกันได้ แต่มีข้อแม้

ทีมพัฒนา DICE ได้เผยว่า แบทเทอร์ฟิว 2042 จะก่อกำเนิดสงครามครั้งใหม่  โดยจะสามารถเล่นข้ามแพลตฟอร์มกันได้จริงๆ โดยผู้เล่นผ่านเครื่อง PS5 , Xbox Series X/S , PC สามารถเล่นกันได้อย่างต้องกังวล แต่ ! หากเพื่อนเล่นผ่านคอนโซล PS4 และ Xbox ONE อาจจะเป็นอีกกลุ่มที่จะเล่นกันเองได้เองแค่นั้น ทำให้จักรวาลครั้งนี้กล่าวง่ายๆก็คือจะแบ่งเป็น 2 เซิร์ฟ ด้วยจำนวนขอผู้เล่นและเครื่องเกมที่ต่างรุ่นกัน จึงไม่อาจจะสามารถดันให้มารวมกันได้ทั้งหมด

แบทเทอร์ฟิว 2042

โดยมีอีกเงื่อนไขคือคนที่เล่นคอมฯ PC เมื่อต้องโคจรมาพบกับ คนที่เล่นคอนโซลอื่นๆก็มีปัญหาเกิดขึ้น ซึ่งทาง Dice ก็รับมือด้วยให้มีคำถามให้เลือก ว่าจะเลือกเล่นเจอกันหรือไม่ เป็นการกันการเกิดปัญหาตั้งแต่เนินๆ ซึ่งการสู้รบที่กำลังจะเกิดขึ้นครั้งนี้กำหนดไว้แล้ว ในวันวางจำหน่ายเกม Battlefield 2042 ขายวันที่ 22 ตุลาคม 2021 เตรียมตัวเตรียมใจกันให้พร้อมสำหรับสาวกเกมแบทเทอร์ฟิว

Battlefield 2042 ขายวันที่ 22 ตุลาคม 2021

ตัวเกมยังคงรักษาเกมยิงปีนมุมมองบุคคลที่ 1 โดยความคืบหน้าจะมีการนำออกมาเสนออยู่เป็นพักๆ หลังจากที่เริ่มใกล้วันเปิดตัวแล้ว ทุกอย่างก็น่าจะใกล้ความสมบูรณ์มากที่สุด โดยทีมงานยังคงทำงานกันอย่างหนัก เพื่อทำให้มาตฐานยังคงเป็นเกมเกรด A ที่แฟนทั่วโลกให้การยอมรับ ซึ่งแอดก็เป็น 1 ในแฟนที่รอคอยเช่นกัน ส่วนใครที่ตกขบวนแล้วพึ่งทราบข่าวสาร หาอ่านข่าวที่ผ่านของเว็บเราได้เลย หรือเข้าชมตัวอย่างที่ปล่อยออกมาได้ รับรองว่ามีว้าวชัวร์ 100 % เพราะตัวอย่างปาเข้าไป 10 นาที ดูเพลินแล้วจบแล้วอยากเล่นทันที

Battlefield 2042 LIVE SERVICE 

เกมยังรองรับ Map ใหญ่ด้วยผู้เล่น 128 เช่นเคย แอบเผยว่าจะมีตัวละครลับมาให้ 11 ตัว โดยมี 4 คลาสอาชีพที่สามารถปรับแต่งได้อย่างเก่า และยังมี LIVE SERVICE  ที่หลายคนชื่นชอบ เพราะจะอัพเดทให้เล่นกันได้อย่างฟรีๆ การซื้อ แบทเทิลพาส ก็จะไม่ส่งผลต่อการเล่นที่สมดุลของเกม ราคาเปิดที่ชุดปกติ 1,899 บาท Gold Edition 2,899 และ Ultimate Edition 3,499 บาท เปิด Pre-Order กันไปเรียบร้อย ในแพลตฟอร์มอย่างที่ทราบกัน

Battlefield ภาคล่าสุด

ขอเสริมเนื้อหาเพิ่มให้อีกนิดสำหรับภาคใหม่ ที่หลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่าทำไม ปีในภาคล่าสุด 2042 ถึงเป็นปีที่ช้ากว่าภาคที่เคยออกมาแล้ว เพราะว่าภาคปัจจุบันจะเป็นเหตุการณ์ต่อจาก Battlefield 4 นั่นเอง และเรื่องราวก็เป็นไทมไลน์ที่เกินก่อนภาค Battlefield 2142 ที่ออกจำหน่ายในปี 2006 ซึ่งความพิเศษคือโหมดเนื้อเรื่องอาจจะไม่ได้เป็นจุดขายอะไร เพราะทีมงานต้องการให้ภาคนี้เป็นการเน้นเล่นมัลติเพล์เยอร์เป็นหลัก จึงจัด Cross-Platform มาลงในระบบเป็นการเปิดสงครามแบบเต็มตัว

Battlefield 2042 Cross-Platform สรุปเป็นอย่างที่ทีมงานกล่าวไว้ด้านบน ซึ่งเชื่อว่าหลายคนชื่นใจหากเป็นคนที่ผ่านคอนโซลที่ไม่มีปัญหา แต่สำหรับบางกลุ่มอย่าง Playstation 4 และ XBOX ONE อาจจะต้องตั้งแกงค์กันเองเพราะอยู่ในกลุ่มเดียวกัน ซึ่งไม่แน่ว่าอาจะไม่หยุดพัฒนาของทีมงาน เราอาจจะได้เล่นข้ามแพลตฟอร์มกันได้หมดอีกไม่นานนี้ ซึ่งความมันก็จะทะลุขีดจำกัดแบบที่นึกภาพไม่ได้เลย โดยหากมีข่าวสารเกมส์ใหม่ทีมงานจะนำมาเสนออีกนะครับ

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button