GAMEA3 Still Sliveเกมมือถือ

A3 Still Slive วิธีเล่น Battle Royale เจาะลึก เล่นอย่างไร ?

A3 Still Slive วิธีเล่น Battle Royale โหมดใหม่ที่เข้ามาเสริม ซึ่งทางค่าย Netmarble ก็จะพยายามดันใหม่กลายเป็นการเล่นกระแสหลักตัวใหม่ อย่างที่ทราบกันว่า A3 เป็นเกมส์เก่าที่ถูกมาปัดฝุ่นและปรับปรุงให้ทันสมัย สู่การรบบนจอมือถือที่มีนัยยะว่าต้องล้ำและสนุกกว่าเดิม ทำให้โหมดคลาสสิคอย่างดันเจี้ยนและอื่นๆยังมีอยู่ครบ แต่โหมด Battle Royale จะเข้ามาเป็ฯตัวชูโรงแทน อาชีพฮีโร่ในเซิร์ฟไทยมีทั้งหมด5สายคือ Archer(นักธนู), Berserker (ไฟต์เตอร์), Templar(แทงค์), Wizard(เมจ) และ Assasin(นักฆ่า) ส่วนวันนี้เราจะพาล้วงลึกการเล่นในโหมด Battle Royale (แบทเทิลรอยัล) กันแบบเจาะลึกว่าควรเตรียมตัวอย่างไรบ้าง?

A3 Still Slive วิธีเล่น Battle Royale ทราบก่อน รู้ก่อน เล่นสบาย

เกมส์ A3 แบทเทิลรอยัล เป็นความแปลกใหม่ของเกมแนว MMORPG โดยเป็นโหมดเอาตัวรอดในการสู้รบ ซึ่งไม่ใด้เป็นแบบ PVP หรือกิลด์วอร์อย่างที่แล้วมา เพราะทุกคนจะได้เลือกตัวละครที่เลเวลเท่ากัน และอาวุธที่ชอบไปใช้งาน1ชิ้นเท่านั้น การได้เริ่มเกมจากต้นทุนที่เท่ากันจึงไม่ต้องกังวลเรื่องเลเวล หรือไอเท็มเทพๆจากคนชอบเติมเงินเหมือนเกมอื่นๆ การต่อสู้ตีมอนสเตอร์เพื่อฟาร์มของได้ และเมื่อถึงเวลากำหนดMapจะค่อยๆบีบเข้ามาวงในเรื่อยๆ จนในที่สุดจะบังคับให้ฮีโร่มาบวกกันจนเหลือผู้ชนะเพียง1เดียว มีเปิดให้เล่นแบบ Battle Royale ทีม3คน และแบบลุยเดี่ยวให้ได้เลือกเล่นกัน

อันดับแรกเลือกเข้าสู่โหมด Battle Royale โดยในสนามจะมีมีฮีโร่30คนในการตะลุมบอนกัน เมื่อเข้ามาแล้วจะพบกับตัวเลือกอาวุธ ซึ่งมีทั้งตัวเลือกอาวุธที่ใช้งานได้เลยและอาวุธที่ยังถูกปิดล็อค (มีรายละเอียดบอกว่าจะต้องปลดอย่างไร?) หรือหากเพื่อนๆขี้เกียจเลือกก็มีแบบสุ่มให้ด้วย โดยอาวุธเหล่านี้จะไม่ได้เกี่ยวค่าพลังโหมดเนื้อเรื่องนะครับ เพราะว่าจะอยู่คนละโหมดกันแล้ว โดยรายละเอียดสกิลและ Passive ของพลังตจะมีบอกละเอียดยิบ หากเพื่อนๆเป็นสายคำนวณถือว่ามีประโยชน์อย่างมากในจุดนี้

เมื่อเพื่อนๆได้กดเลือกอาวุธเสร็จ ระหว่างรอผู้เล่นคนอื่นเข้ามาให้จนครบ ระบบจะมีช่วงที่เราสามารถทดสอบสกิลได้ก่อนการเล่นจริง เพื่อศึกษาและเรียนรู้การใช้งาน และยังสามารถเปลี่ยนอาวุธได้ในเวลานี้ก่อนนับถอยหลังเข้าเกม พอเริ่มเกมทุกคนจะมี Lv.1 เท่ากันหมด เพื่อนๆสามารถหาฟาร์มมอนสเตอร์เพื่อรับไอเท็มและอัพเวลได้ทันที การออกสกิลโจมตีแต่ละตัวจะเป็นแสงพุ่งไปข้างหน้า ท่ามกลาง Map เกมที่เป็นฉากถ้ำที่มืดสนิท ทำให้ผู้เล่นต้องคอยระวังคู่ต่อสู้ โดยให้สังเกตุจากสัญลักษณ์รองเท้าสีส้มในเกม ที่จะคอยแสดงให้ทราบเมื่อมีฮีโร่กำลังเดินมาใกล้ๆเรา

นอกจากจากนี้ยังเรื่องของเซกเตอร์ในแผนที่ ที่จะแจ้งเวลาบีบวงให้ตัวฮีโร่ค่อยๆขยับเข้าถ้ำชั้นใน เพื่อจำกัดพื้นที่ให้น้อยลงและจะบวกกับคู่แข่งง่ายและไวขึ้น โดยในชั้นในของแผนที่ต่อสู้จะมีป้อมประจำการอยู่ เพื่อนๆสามารถเข้าไป activate หรือเปิดใช้งานป้อมได้ ป้อมนั้นจะเป็นเหมือนผู้ช่วยของเรา ในการช่วยยิงมอนฯและฮีโร่ตัวอื่นที่เข้ามาใกล้ แต่ต้องระวังเพราะในเกมสามารถกดแย่งป้อมเพื่อยึดมาเป็นของตัวเองได้ อยู่ที่จังหวะและไหวพริบของการเล่นของผู้เล่นแล้วงานนี้

การบังคับเกม A3 แบทเทิลรอยัล จะมีปุ่มบังคับทิศทางอยู่ทางด้านซ้าย และปุ่ม Skill ฮีโร่อยู่ทางขวา แบ่งเป็นสกิลโจมตี4ท่าตีปกติ1และหลบหลีก1ปุ่ม โดยจะมีท่าสกิลเพิ่มมาตามเลเวลสามารถกดอัพจากทางขวาด้านบน ส่วนการเล่นจริงๆต้องบอกค่อนข้างยากนิดหน่อย ในการบังคับทิศทางและกะจังหวะเข้าทำรวมถึงการหลบหลีก เพื่อนๆต้องสันทัดอาวุธที่เรานำมาใช้ด้วย ว่าสกิลการใช้งานเป็นระยะใกล้หรือไกล และที่สำคัญการบุกหรือถอยควรสังเกตุเลเวลของศัตรูเอาไว้ เพราะมีส่วนสำคัญในการตัดสินการต่อสู่ในทุกๆครั้ง


A3 Still Slive วิธีเล่น Battle Royale ถือว่าเป็นเกม MMO ที่ต้องอาศัยฝีมือ คำว่าฟลุ๊กเอาใช้ไม่ค่อยได้เลย การเล่นบ่อยๆจะเป็นการเก็บประสบการณ์ ทำให้เพื่อนๆรู้ทักษะของอาวุธต่างๆ ส่วนเรื่องไอเท็มและการหาของฟาร์มก็มีส่วนสำคัญต่อชัยชนะ เพราะการได้รับเลเวลและสกิลที่เร็วกว่า ก็ยิ่งได้เปรียบคู่ต่อสู้ในการสู้รบอย่างเห็นได้ชัด ไม่ว่าจะเป็นการเล่นแบบลุยเดียวหรือทีมในโหมดแบทเทิลรอยัล สามารถนำไปปรับใช้ด้วยกันได้ครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button